Kem me muối ớt (MTO 3 - 14/5/2009) | |
Me ngào đường, me chấm muối ớt, me trộn bánh tráng... Bây giờ còn kem me nữa chắc tớ chết thèm quá! Nguyên liệu: - 200g me dốt - 100g đường - 200ml nước - Đá bào - Muối - Ớt bột khô - Ly ăn kem Thực hiện: - Me tách vỏ, ngâm vào nước sôi lược lấy phần thịt, bỏ hột - Cho vào chảo nấu riu riu với đường đến khi kẹo lại, để nguội - Chuẩn bị sẵn 1 dĩa muối trộn với ớt khô - Trộn me chung với đá bào bằng muỗng to, cho vào tủ lạnh 15 phút - Nhúng miệng ly vào 1 ít nước cho ẩm, sau đó nhúng miệng ly vào dĩa muối ớt sao cho muối ớt bám đều quanh vành miệng ly - Múc kem vào ly ăn lạnh Kem xốp me có vị chua chua, mặn mặn, cay cay rất độc đáo! Rất thích hợp cho lứa tuổi học trò chúng mình đó! |