Rau câu the mát (MTO 3 - 22/5/2009) | |
Món rau câu kiểu phương Tây này không "đụng hàng" đâu đấy nhé! Hương vị thơm ngon, mát lạnh khỏi chê. Nguyên liệu: - 8g rau câu mềm (agar) - 100ml xiro bạc hà - 100g đường - 200g sữa bột béo - 1 lít nước - 1 thỏi sôcôla trắng (mua ở siêu thị) Thực hiện: - Nấu sôi nước - Trộn chung đường, rau câu, sữa bột từ từ cho vào nồi nước, tiếp tục cho xiro bạc hà vào khuấy đều cho đến khi có màu xanh ngọc. - Đổ ra khuôn, để tủ lạnh 20 phút cho lớp mặt hơi se lại lấy ra. - Bào sôcôla trắng thành từng lớp mỏng rắc lên trên mặt rau câu, tiếp tục bỏ tủ lạnh 2 tiếng. |