Nấm lùn di động (MTO 5 - 20/5/2009) | |
Bánh nấm lùn này y chang bánh men xôm xốp, ngòn ngọt rất dễ nhâm nhi, lại có thể dùng để trang trí bánh kem, kem... Nguyên liệu: - 4 lòng trắng trứng - 250g đường - 50g bột mì - 1 thỏi sôcôla Thực hiện: - Đường cho vào ly xay khô của máy xay sinh tố, xay thành đường hoa. - Dùng máy đánh trứng đánh bông trứng, rắc từ từ đường vào, tiếp tục rây thêm bột vào tô trứng đánh cho đến khi hỗn hợp bột láng mịn. - Sôcôla nấu tan chảy. - Cho hỗn hợp bột bánh vào một túi bóp kem hoặc 1 cái túi nilon cắt 1 chút ở góc, nặn thành hình chóp và thân nấm (muốn nấm gì thì nặn thành hình như vậy). - Cho vào lò nướng 2 tiếng, nhiệt độ 100ºC. - Lấy bánh ra, dùng sôcôla tan chảy gắn 2 nửa lại. - Dùng 1 ống tiêm (không cần kim đâu) hút phần sôcôla lỏng và bóp nhẹ tạo hình tròn trên mặt chóp nấm. Mách bạn nè, để tiết kiệm kinh phí, bạn có thể mua lòng trắng trứng ở các tiệm phở, rẻ lắm! |