Nho lên hương (MTO 5 - 25/5/2009) | |
Người ta làm rượu vang thì phải cho nho lên men còn tớ làm nước cốt nho nên chỉ dám cho nho lên hương thui! Đặc biệt nhất là món này có rất nhiều cách dùng nhé! Nguyên liệu: - 1kg nho đỏ - 1kg đường trắng Thực hiện: - Nho rửa sạch dưới vòi nước. - Để nho lên 1 cái thớt, dùng dao bản lớn đè nhẹ xuống. - Xếp nho vào hũ thủy tinh, cứ 1 lớp nho, 1 lớp đường. - Chỉ cho đầy 2/3 hũ thủy tinh và đóng nắp hờ thui nha bạn! Cách dùng: - Ngày 1->3, múc ra dằm nát, bỏ đá nhuyễn. - Ngày 3->6, khỏi cần dằm, bỏ đá xơi luôn. - Từ ngày thứ 7 trở đi, chắt nước ra uống, bỏ bã. Món này để lâu uống càng ngon mà màu đỏ sóng sánh của hắn chẳng khác gì rượu vang xịn chính hiệu. |