Bánh phô mai lủng lỗ (MTO 5 - 21/5/2009) | |
Chẳng những bánh này làm bằng phô mai mà còn có hình dạng giống miếng phô mai lủng lỗ chỗ nữa. Vì vậy bạn phải mau chóng "thanh lý" bánh vô bụng kẻo các tí chuột "rinh" hết đó nha. Nguyên liệu: - 200g bột mì số 8. - 125g bột phô mai trắng (hoặc 4 miếng phomai). - 1 trứng gà. - 1 ít muối. Thực hiện: - Cho tất cả nguyên liệu vào 1 thố lớn đánh đều thành 1 khối bột nhão. - Đem ra ngòai nhào nặn thêm 1 chút cho bột chắc. - Đặt khối bột lên một lớp nhựa bọc thực phẩm, gói lại, cho vào ngăn mát tủ lạnh 1 tiếng. - Lấy bột ra cán thành từng miếng mỏng. - Dùng dụng cụ xắn hình tròn hoặc ống hút lọai cứng xắn những lỗ tròn nhỏ xuyên qua miếng bột mỏng. - Cắt bánh thành hình tam giác hoặc để nguyên 1 miếng tròn lớn tùy thích. - Đem nướng bằng lò viba từ 10->15 phút, nhiệt độ 180ºC. |