Bạn có muốn phản ứng với tin nhắn này? Vui lòng đăng ký diễn đàn trong một vài cú nhấp chuột hoặc đăng nhập để tiếp tục.
Đăng Nhập

Quên mật khẩu



Tìm kiếm
 
 

Display results as :
 


Rechercher Advanced Search


You are not connected. Please login or register

12 “tuyệt chiêu” vào bếp

3 posters

Go down  Thông điệp [Trang 1 trong tổng số 1 trang]

112 “tuyệt chiêu” vào bếp Empty 12 “tuyệt chiêu” vào bếp Wed May 27, 2009 7:03 pm

Mrskeleton

Mrskeleton
Rồng Đỏ
Rồng Đỏ

12 “tuyệt chiêu” vào bếp
12 “tuyệt chiêu” vào bếp Tuyetchieu-nd
Ngày Tết, bạn có tỉ thứ phải “đụng chạm” đến nhà bếp: phụ mẹ nấu nướng, dọn tiệc đãi khách, giúp ba pha trà...
Chưa kể, khi đến nhà ai kia, bạn có thể trổ tài khéo léo. Những tuyệt chiêu sau đây sẽ giúp bạn thoát khỏi những tình huống... đứng hình đứng tim đấy.
12 “tuyệt chiêu” vào bếp Tuyetchieu1. Cốc thủy tinh bị dính khi xếp chồng lên nhau: Nếu lấy mạnh tay có thể làm bể cốc và đứt tay, hãy ngâm chiếc ngoài cùng vào nước ấm, chiếc cốc đó có thể được lấy ra dễ dàng.




Rửa li cho bóng sáng: Các chiếc li hay những đồ vật bằng thủy tinh dùng lâu ngày thường hay bám bẩn làm cho bị ố vàng. Muốn cho chúng bóng, sáng lại, hãy rửa bằng nước nóng và xà phòng rồi xả lại bằng nước có pha giấm.



2. Rửa sạch bình thủy tinh: Đặc biệt là những bình thủy tinh có miệng bé rất khó rửa. Hãy cho vào bình một nắm gạo, đổ một ít nước sôi vào, đậy nắp kín lại rồi lắc mạnh. Sau vài lần, bình thủy tinh sẽ sạch bóng.



3. Vắt chanh được nhiều nước: Hãy ngâm chanh trong nước nóng vài phút trước khi vắt.



4. Cách khử cay ở tay: Lấy một ít đường cát xoa vào tay, rồi rửa sạch; xoa vào tay một ít giấm hay rượu; hoặc ngâm tay vào nước ấm một lát rồi rửa sạch.



5. Khử chất đắng của khổ qua: Chỉ cần bỏ vài quả ớt còn nguyên (không được dầm nát) vào nấu chung với khổ qua. Khi nấu chín nên vớt ớt ra ngay để không bị cay.



6. Làm giòn bánh quy bị mềm: Hãy lấy máy sấy tóc sấy cho bánh khô vài phút. Bánh nguội, bạn sẽ có những chiếc bánh giòn lại như cũ.



7. Luộc gà sao cho đẹp: Luộc gà lúc nước nguội, cho thêm củ hành nướng và miếng gừng vào, sau đó để lửa nhỏ, sôi lăn tăn. Muốn da gà không bị nứt và thâm, khi luộc xong hãy vớt ra và ngâm vào thau nước lạnh đến khi nguội. Muốn da gà vàng bóng, hãy thoa lên chút mỡ gà. Nếu muốn chặt miếng, nên để gà luộc thật nguội và ráo nước, miếng gà chặt sẽ đẹp hơn.



8. Cách chữa nước dùng bị đục: Đánh lòng trắng trứng cho tan rồi cho vào nồi nước dùng đó (lúc nguội). Đặt lên bếp, vừa đun vừa khuấy đều cho các vẩn đục bám vào trứng, sau đó vớt ra. Như vậy nước dùng sẽ trong.



9. Khử mùi tanh: Khi nấu món có mùi tanh, mùi hôi như cá đuối, cá ngát, thịt vịt, thịt thỏ... nên ướp vào thịt một li rượu nhỏ. Rượu làm tan các amin gây mùi tanh. Khi đun nấu, rượu bốc hơi cũng kéo theo một số mùi hôi.



10. Làm cho món ăn hết mặn: Nếu dùng đường mà chữa vẫn không ổn thì nên lấy 1 củ khoai tây gọt sạch vỏ, cắt thành khoanh tròn chừng 1 - 2 khoanh rồi cho vào nồi đang nấu sôi. Nấu chừng 5 phút thì nhắc nồi xuống và vớt bỏ khoai tây.



12 “tuyệt chiêu” vào bếp Tuyetchieu211. Pha trà ngon: Muốn pha một ấm trà thơm cho thật ngon, trước hết phải nấu nước thật sôi, tráng nước sôi cho bình được nóng đều. Cho trà vào bình, chế nước sôi vào và đổ bỏ ngay nước này đi. Sau đó rót nước sôi vào từ từ cho đến khi đầy.

12. Giảm độ béo nước dùng: Khi nấu ăn, nếu nước dùng quá béo, ta có thể bỏ thêm vài miếng vỏ chanh vào nồi nước dùng, đun sôi một lúc rồi vớt ra. Nước dùng sẽ thơm và bớt ngậy hơn.

212 “tuyệt chiêu” vào bếp Empty Re: 12 “tuyệt chiêu” vào bếp Wed May 27, 2009 9:34 pm

Mr.KẸO

Mr.KẸO
Mýt_baby IDOL
Mýt_baby IDOL

học cái này được đấy 12 “tuyệt chiêu” vào bếp 913649

312 “tuyệt chiêu” vào bếp Empty Re: 12 “tuyệt chiêu” vào bếp Fri May 29, 2009 10:06 am

Mrskeleton

Mrskeleton
Rồng Đỏ
Rồng Đỏ

hoc di ma ve nha vo

412 “tuyệt chiêu” vào bếp Empty Re: 12 “tuyệt chiêu” vào bếp Fri May 29, 2009 6:10 pm

conan247

conan247
Chiến Vàng
Chiến Vàng

vớ vẩn

512 “tuyệt chiêu” vào bếp Empty Re: 12 “tuyệt chiêu” vào bếp Fri May 29, 2009 7:17 pm

Mrskeleton

Mrskeleton
Rồng Đỏ
Rồng Đỏ

conan247 đã viết:vớ vẩn
may ngu lam
vo may om thi
di an quan ah
ngu lam co

612 “tuyệt chiêu” vào bếp Empty Re: 12 “tuyệt chiêu” vào bếp Sat May 30, 2009 5:38 pm

conan247

conan247
Chiến Vàng
Chiến Vàng

the' nguoi` ta sinh ra cai' quan' an lam` deo' je`

712 “tuyệt chiêu” vào bếp Empty Re: 12 “tuyệt chiêu” vào bếp Sat May 30, 2009 9:39 pm

Mrskeleton

Mrskeleton
Rồng Đỏ
Rồng Đỏ

me mayy
tu san vua phai thoi chu

quan an max lam

812 “tuyệt chiêu” vào bếp Empty Re: 12 “tuyệt chiêu” vào bếp Sat May 30, 2009 9:41 pm

Mrskeleton

Mrskeleton
Rồng Đỏ
Rồng Đỏ

gia su vo may om luc nua dem thi sao

912 “tuyệt chiêu” vào bếp Empty Re: 12 “tuyệt chiêu” vào bếp Sat May 30, 2009 9:44 pm

Mrskeleton

Mrskeleton
Rồng Đỏ
Rồng Đỏ

thang nay

khi vo may om
me may ra choi
may dua ca nha di an quan ah

1012 “tuyệt chiêu” vào bếp Empty Re: 12 “tuyệt chiêu” vào bếp Sun May 31, 2009 12:16 pm

conan247

conan247
Chiến Vàng
Chiến Vàng

may` ga` lam' bao? me. nau' com, minh` di mua thuc' an o? wan' ve`.

1112 “tuyệt chiêu” vào bếp Empty Re: 12 “tuyệt chiêu” vào bếp Sun May 31, 2009 3:04 pm

Mrskeleton

Mrskeleton
Rồng Đỏ
Rồng Đỏ

me mayy
t ao bao la "nua dem'
chu co phai ban ngay dau

1212 “tuyệt chiêu” vào bếp Empty Re: 12 “tuyệt chiêu” vào bếp Mon Jun 01, 2009 10:16 am

conan247

conan247
Chiến Vàng
Chiến Vàng

thang` ngu nua? dem thi` com deo' j` di ngu? chu'

1312 “tuyệt chiêu” vào bếp Empty Re: 12 “tuyệt chiêu” vào bếp Mon Jun 01, 2009 11:24 am

Mrskeleton

Mrskeleton
Rồng Đỏ
Rồng Đỏ

me mayy
om nua dem
thi mayy phai cho no an chao' chu

1412 “tuyệt chiêu” vào bếp Empty Re: 12 “tuyệt chiêu” vào bếp Mon Jun 01, 2009 7:01 pm

conan247

conan247
Chiến Vàng
Chiến Vàng

may` bi. dien ak` cung` lam' la` cho no' an hoa qua? chu' chao' deo' nao` vao` nua? de^m

Sponsored content



Về Đầu Trang  Thông điệp [Trang 1 trong tổng số 1 trang]

Permissions in this forum:
Bạn không có quyền trả lời bài viết