Hoài cổ | |
Món canh này có thể ăn với cơm, nhưng ngon nhất vẫn là dùng nóng như món soup,... ...hay có thể đựng canh vào những chiếc thố nhỏ có nắp đậy - Ăn vào sẽ thấy khỏe người và nghe một chút dư vị xa xưa... Nguyên liệu - 1 miếng gà khoảng 300g. - 30g kỉ tử. - 10 tai nấm hương. - Gia vị: nước mắm ngon, tỏi, tiêu, đường. - Hạt nêm. Thực hiện Chuẩn bị - Gà để nguyên miếng lớn, ướp đầu hành, tiêu, hạt nêm. - Nấm hương ngâm nở, kỉ tử rửa sạch. Chế biến - Đặt nồi lên bếp, cho khoảng 2 lít nước vào, nêm hạt nêm vào nồi. Cho gà vào nấu khoảng 30 phút, nêm thêm đường, nước mắm cho vừa ăn. Để lửa nhỏ, hớt bọt. - Gà chín vớt ra chặt miếng. Cho nấm hương và kỉ tử vào hầm chung cho các nguyên liệu mềm nhừ. Múc canh ra tô, dùng nóng. |