Cổ tích hiện đại (MTO - 17/4/2009) | |
Ngày nảy ngày nay, mụ hoàng hậu độc ác không lừa được Bạch Tuyết ăn táo đỏ nữa. Ngược lại chính Bạch Tuyết đã tự tay làm món “thạch táo đỏ” mời mụ ăn khiến mụ quên hết ganh ghét hận thù. Nguyên liệu: - 4 trái táo đỏ. - 4g bột rau câu dẻo. - Màu thực phẩm xanh, vàng. - 100g đường. - 700ml nước. Thực hiện: - Táo rửa sạch, cắt ngang 1/10 trái táo để làm nắp. - Phần còn lại dùng dao hoặc muỗng sắc múc thịt trái táo ra. - Bột rau câu trộn với đường. - Lấy phần thịt táo ép lấy nước. - Nấu sôi nước và nước ép táo. - Cho rau câu và đường vào từ từ, khuấy đều. - Chia rau câu làm 2 phần, 1 phần pha màu xanh, 1 phần pha thêm màu vàng. - Đổ rau câu nhẹ nhàng vào trái táo đã khóet lấy thịt, đậy nắp táo lên. - Để tủ lạnh 1 tiếng. Món thạch táo đỏ mát lạnh, thơm nức hương táo, một lọai trái cây bước ra từ chuyện cổ tích (có lẽ vì táo giúp sống lâu, trẻ đẹp chăng?) có khả năng hấp dẫn cả mụ hòang hậu thì còn chờ gì nữa mà không bắt tay thực hiện hỡi các nàng Bạch Tuyết thời nay. |