Gỏi hải sản ngũ sắc | |
Món gỏi hải sản này không những chỉ có màu xanh, đỏ mà còn pha thêm màu vàng, cam, tím, rực rỡ. Nguyên liệu: - 200g tôm đất - 200g mực - 100g cồi sò điệp - Ớt, càrốt, hành tím, rau răm - 50ml nước cốt chanh - 1 muỗng dầu ôliu - 1 muỗng muối tiêu làm sẵn - 1 muỗng mật ong - 200ml dấm táo - 50g đường Thực hiện: - Cho dấm và đường vào nấu sôi, dùng vá có lỗ trụng sơ mực, tôm, sò điệp. - Vớt ra, lột vỏ tôm, mực cắt khoanh. - Ớt và cà rốt xắt sợi. - Hành tím xắt khoanh, rau răm xắt nhuyễn. - Trộn dầu oliu, nước cốt chanh, muối tiêu, mật ong khuấy đều. - Dùng thố lớn trộn chung tất cả các nguyên liệu để thấm 20 phút. - Dọn ra đĩa hoặc ly uống rượu tùy thích, ăn kèm nước mắm tỏi ớt. |